0902.283.285

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan hay còn được gọi với cái tên khác là máy bơm hỏa tiễn. Là một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để có thể thả sâu trong một giếng khoan sâu và đẩy nước lên cao nhằm đáp ứng nhu cấu sử dụng của con người. Vậy khi đã mua được một bơm chìm giếng khoan rồi thì ra cần lắp đặt thế nào? Hôm nay công ty ĐL chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan đảm bảo an toàn đáp ứng tốt nhất yêu cầu kĩ thuật đưa ra nhé.

lắp đặt bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan – Máy bơm hỏa tiễn

I. Chuẩn bị

II. Tiến hành lắp đặt

Video hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan do Franklin thực hiện

Trước tiên cần lưu ý là việc lắp đặt bơm chìm giếng khoan cần được lắp đặt bởi người có kĩ thuật, chuyên môn để đảm bảo bơm có thể vận hành tốt nhất tránh mắc phải những sải lầm làm hỏng bơm và không được hưởng các quyền lợi về bảo hành.

  1. Tiến hành ghép nối động cơguồng bơm trên mặt đất cho chắc chắn.
  2. Lắp đặt dây dẫn nước vào đầu bơm. Đảm bảo dây dẫn phải đủ dài.
  3. Nối dây cáp điện mua thêm ( nếu dây cáp điện của máy bơm không đủ dài so với yêu cầu ) cần lưu ý phần cáp điện nối ở động cơ lên cần được cố định bằng nẹp vào với máy bơm. Phần đầu nối cần được đấu nối chắc chắn và sử dụng keo chuyên dụng để tránh hở mối nối và bảo vệ mối nối
  4. Lắp đặt tủ điện vào nguồn điện. Tủ điện cần được đấu nối chính xác
  5. Lắp đặt dây điện từ bơm vào tủ điện cho đúng. Cần được kiểm tra kĩ càng bằng đồng hồ đo điện cho chính xác
  6. Sau khi đã đấu điện, lắp đặt bơm, tủ điện hoàn tất rồi ta tiến hành thả bơm xuống giếng. Lưu ý bơm khi thả xuống giếng cần thả đều tay, bơm được thả thẳng đứng, chắc chắn và phải đảm bảo bơm đã được thả chìm dưới nước. Sau khi đã thả đến một độ cao nhất định rồi thì tiến hành cố định bơm lại bằng cáp chắc chắn để đảm bảo bơm hoạt động không bị rơi xuống giếng.

Có thể bạn quan tâm đến Tìm hiểu cấu tạo chung các dòng máy bơm hỏa tiễn

III. Những lưu ý nhất định phải nhớ khi mua và lắp đặt bơm chìm giếng khoan

  • Khi lựa chọn bơm cần lựa chọn bơm có đường kính phù hợp với đường kính của giếng khoan, điện áp phù hợp với điện áp sử dụng hiện có.
  • Khi đã lắp đặt bơm hoàn tất, không được tháo bơm hay tùy tiện di chuyển bơm. Nếu có sự cố cần được nhân viên kĩ thuật đến khắc phụ để tránh làm hỏng bơm.
  • Tất cả các sự cố liên quan đến máy bơm khi cần khắc phục phải chắc chắn đã ngắt được nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Qua bài hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước giếng khoan mà chúng tôi giới thiệu, hi vọng các bạn sẽ nắm được quy trình lắp đặt máy bơm nước giếng khoan đúng chuẩn kĩ thuật để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Viết một bình luận