0902.283.285

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt máy sục khí oxy hồ cá

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt máy sục khí oxy hồ cá

Giới thiệu về máy sục khí oxy 

Máy sục khí  là một thiết bị cực kì quan trọng trong việc lọc không khí. Cấp khí cho ao nuôi tôm cá nguồn oxy dồi dào giúp chúng phát triển tốt nhất. Nhưng không phải ai khi mua máy sục khí về đều biết cách lắp đặt đúng quy trình và đảm bảo kĩ thuật. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng những lưu ý cần chú ý khi lắp đặt máy sục khí oxy cho hồ cá. Để máy có thể hoạt động tốt nhất cũng như hiệu quả của nó mang lại cao nhất cho người sử dụng.

Nơi lắp đặt máy sục khí oxy hồ cá

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lắp máy sục khí ở trong nhà hoặc là ngoài trời.

  • Nếu lắp trong nhà thì không sao tuy nhiên nếu lắp đặt máy ngoài trời cần lưu ý. Phải lắp thêm mái che cho máy để các chi tiết của máy có độ bền và tuổi thọ cao nhất. Tránh được tối đa ảnh hưởng của mưa gió hay ánh nắng mặt trời.
    Tuy nhiên thì với dạng máy sục khí con sò Veratti mà chúng tôi cung cấp thì những thiệt hại do thời tiết. Gây ra cho máy là không đáng kể vì các chi tiết máy được làm bằng chất liệu chống ăn mòn cực tốt như vỏ làm bằng nhôm. Dây bằng đồng và trục bằng Inox nên có tuổi thọ rất cao so với các sản phẩm khác trên thị trường.
  • Nếu lắp ngoài trời thì cần lưu ý máy cần được lắp đặt ở nơi rộng rãi để thuận tiện cho việc kết nối với đường ống. Đặc biệt là tránh lắp đặt máy quanh khu vực để hóa chất vì nó làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy và giảm tuổi thọ của máy đi.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy sục khí oxy hồ cá

Việc lắp đặt máy sục khí oxy cho hồ cá khá đơn giản. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể làm được một cách chuẩn xác nhất. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu để các bạn nắm được các bước lắp đặt máy sục khí oxy hồ cá.

  • Đầu tiên hãy vệ sinh các ống kết nối, không để cho chúng ẩm ướt
  • Gắn các đầu nối của ống vào với máy sục khí sau đó dẫn các ống đến các vị trí chia khí như đầu chia khí hay các bông mai để kết nối với nhau thành một hệ thống ( cần lưu ý về công suất máy so với số đầu chia để đảm bảo máy hoạt động không bị quá tải dẫn đến lượng khí đấy không hiệu quả )
  • Với ao cá thì ta có thể dùng một bè thả trôi giữa ao để cho máy chạy quanh áo. Tuy nhiên cần kết nối hệ thống điện sao cho hợp lý nhất.

máy sục khí oxy hồ cá

Máy sục khí oxy cho ao nuôi tôm cá hoạt động trên bè nổi cấp khí oxy cho ao

Với một ao nuôi cá bình thường ta chỉ cần 1 máy sục khí là vừa tuy nhiên với ao nuôi tôm thì cần mật độ dày hơn để tôm phát triển tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm đến Địa chỉ cung cấp máy thổi bụi công nghiệp tốt nhất hiện nay

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm những lưu ý cần thiết khi lắp đặt máy sục khí oxy cho hồ cá.

Nếu các bạn có quan tâm đến các sản phẩm máy sục khí oxy cho hồ cá hay hồ nuôi tôm hãy xem chi tiết tại các sản phẩm máy sục khí cho tôm cá

 

Viết một bình luận