0902.283.285

Tìm hiểu cấu tạo chung các dòng máy bơm hỏa tiễn

Tìm hiểu cấu tạo chung các dòng máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn là một dòng máy bơm được thiết kế đặc thù cho việc thả sâu trong các giếng nước khoan sâu để đẩy nước lên trên cao sử dụng. Vậy một máy bơm hỏa tiễn có cấu tạo ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Chi tiết cấu tạo của một máy bơm hỏa tiễn

Máy bơm nước hỏa tiễn hay còn được gọi với cái tên khác là bơm chìm giếng khoan có cấu tạo gồm có 2 thành phần chính là phần động cơ và phần guồng bơm.

cấu tạo máy bơm hỏa tiễn

Phần động cơ

Lát cắt ngang phần động cơ của bơm chìm giếng khoan Franklin

Phần đầu động cơ được nối với phần guồng bơm có cấu tạo gồm có: Mặt bích được gắn vào bơm cố định với đinh tán hoặc ốc bắt chặt, bao quanh phần trục là một vòng bi được thiết kế chắc chắn để bơm hoạt động trơn tru nhất có thể. Trong phần động cơ được cấu tạo bởi rất nhiều vòng bi với tiêu chuẩn khác nhau mà chủ yếu là thiết kế với 2 vòng bi xuyên tâm và 4 vòng bi hướng tâm.

Phần dưới của động cơ là nơi chứa chất tản nhiệt tùy từng loại bơm mà sử dụng dung dịch tản nhiệt khác nhau đã được bơm sẵn vào trong bơm và được thiết kế để có thể tháo lắp dễ dàng đảm bảo bơm hoạt động tốt trong điều kiện lâu dài.

Chi tiết cấu tạo phần đầu động cơ bơm chìm

Phần động cơ được các kĩ sư lắp đặt cẩn thận các dây quấn chịu nhiệt và cách điện cao đảm bảo phù hợp với công suất động cơ đã được tính toán kĩ lưỡng

Phần động cơ được quấn cẩn thạn và chắc chắn trước khi được lắp thêm các phụ kiện khác.

Vòng bi

Gối đỡ

Phớt bơm

 

Phần guồng bơm

Guồng bơm được cấu tạo gồm có một trục bơm và các cánh bơm có tác dụng truyền động năng từ phần động cơ đến các cánh bơm nhằm đẩy nước lên trên.

Tùy vào từng loại bơm chìm giếng khoan được thiết kế khác nhau mà mỗi loại guồng bơm có một loại cánh bơm khác nhau và được làm bằng vật liệu khác nhau như bằng nhựa, gang, đồng, inox, … để nhằm phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng.

Phần cánh của máy bơm hỏa tiễn

Một số thành phần của guồng bơm

Nếu các bạn có quan tâm đến các dòng máy bơm nước hỏa tiễn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như mua được cho mình những sản phẩm máy bơm hỏa tiễn tốt nhất nhé các bạn

Công ty bơm động lực: bomnuoc.com

 

Viết một bình luận