0902.283.285

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan mà không phải ai cũng biết

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan mà không phải ai cũng biết

bơm chìm giếng khoan franklin 6 inch

5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm nước giếng khoan

Để lựa chọn được một chiếc máy bơm giếng khoan chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng đã khó, nhưng sử dụng máy bơm sao cho đúng cách, bền lâu thì không phải ai cũng biết được. Dưới đây là 5 sự cố thường gặp nhất khi dùng máy bơm nước giếng khoan mà không phải ai cũng biết. Hãy đọc nó để bạn có thể nắm rõ và biết cách phòng tránh tốt nhất nhé.

Thứ nhất: Máy bơm giếng khoan không lên nước

Đây là một trong những sự cố thường gặp nhất khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan. Trong trường hợp máy bơm giếng khoan vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không lên nước thì nguyên nhân có thể do không có nước vào đầu ống hút. Vì vậy, hãy kiểm tra xem do đầu ống hút bị mất nước hay do nguồn nước bị cạn. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu sẽ dẫn đến cháy máy bơm.
Ngoài ra, nguyên nhân khiến cho máy bơm giếng khoan không lên nước có thể là do mất nước mồi vì bơm bị hở van hoặc van bị tắc nghẽn.
Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại nguồn nước đầu vào hoặc đường dẫn. Sau đó, hãy xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy bơm. Nếu máy bơm vẫn không hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra xem phớt có bị hở không, nếu hở thì phải thay phớt mới. Trong trường hợp máy bơm hoạt động nhưng quay rất chậm, nước chảy ra rất yếu là do lâu ngày các bạc đạn tại hai đầu bơm đã khô dầu. Hãy nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục và cho máy bơm hoạt động trở lại.

Thứ 2: Máy bơm kêu to

Máy bơm vẫn hoạt động bình thường, cho lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng nhưng lại phát ra tiếng ồn lớn thì hãy kiểm tra ngay ổ bi. Phần động cơ điện ổ bi bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào, từ đó phát ra tiếng kêu to. Do vậy, bạn cần phải vệ sinh lại đầu máy và bôi dầu vào ổ bi.

Thứ 3: Máy bơm bị chập, cháy khi đang sử dụng

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là nguồn điện không ổn định, máy bơm giếng khoan được đặt ở nơi ẩm ướt. Hoặc rất có thể người sử dụng đã sử dụng sai quy định, sử dụng máy bơm để bơm chất lỏng mà không phải là nước…
Việc cần làm nhất lúc này đó là bạn phải rút giắc cắm ra, tránh trường hợp dò điện. Sau đó, hãy gọi ngay thợ sửa chữa máy bơm nước đến, tuyệt đối không được tự ý kiểm tra, sửa chữa vì có thể sẽ làm hỏng máy bơm và sẽ không được bảo hành theo chính sách của nhà cung cấp

Thứ 4: Máy bơm giếng khoan hoạt động không ổn định, đóng ngắt liên tục

Trong quá trình sử dụng mà máy bơm bị đóng ngắt liên tục thì rất có thể do áp lực nước từ máy bơm tạo ra không thắng được áp lực phản hồi của thiết bị tiêu thu nước. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này cần phải tăng áp lực nước cho máy bơm.
Cách thực hiện như sau: Trước tiên, hãy cấp nguồn điện cho máy bơm giếng khoan, sau đó vặn mở một trong các vòi nước tiêu thụ và chỉnh về chiều tăng đến bao giờ hết và máy bơm bắt đầu chạy là được. Đợi một lúc, khi máy bơm đã chạy đều thì bạn tắt nước tiêu thụ, bơm phải tự động dừng. Bạn phải cân đối làm sao khi mở vòi nước là bơm chạy và khi đóng vòi nước thì bơm phải tự động ngắt.

Thứ 5: Máy bơm nước giếng khoan bị rò rỉ điện

Máy bơm nước giếng khoan bị rò rỉ điện có thể là do chỗ nối dây hoặc dây cuốn động cơ bị chạm vỏ, bị hư hỏng phần cách điện. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra dây cuốn động cơ có bị vào nước không, mối nối điện đổ keo bên ngoài của máy bơm chìm động cơ có bị hở, có bị nước chảy vào hay không. Trong trường hợp này, bạn cần làm là sửa chữa và hong khô chỗ sửa nối dây.
Trên đây là 5 sự cố thường gặp khi dùng máy bơm giếng khoan. Hy vọng rằng với những kiến thức Động Lực chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm giếng khoan và cách khắc phục để có thể sử dụng máy bơm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm đến Cách lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình đảm bảo nhu cầu – Tiết kiệm chi phí nhất

Công ty TNHH TM & CN Động Lực

Địa chỉ: Số 123D Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
VPGD: Số 20 Ngõ 21 Phố Tây Kết – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Email: Minh.power1@gmail.com – Hotline: 0904 621 586

Viết một bình luận