0902.283.285

Những nguyên nhân khiến máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Những nguyên nhân khiến máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Nguyên nhân khiến máy bơm giếng khoan không lên nước

Máy bơm giếng khoan không lên nước đó cũng là sự cố mà không ít khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để phát hiện ra nguyên nhân và đưa máy trở lại làm việc bình thường, đây cũng là câu hỏi của không ít người hiện nay. Để nhận biết được tình trạng này, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số nguyên nhân khiến máy bơm giếng khoan không lên nước. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây, nó sẽ rất giúp ích cho quý vị đấy.

Những nguyên nhân khiến máy bơm không lên nước

Trong quá trình sử dụng thì máy bơm giếng có thể không bơm lên được nước. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, có thể là do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt không đúng với quy định của nhà sản xuất, nhưng cũng có thể là do vị trí lắp đặt không đúng. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như :

Do nguồn nước bị cạn kiệt

Có thể nguồn nước nơi bạn đặt bơm do hạn hán kéo dài không có mưa, hoặc là do nguyên nhân nào đó khiến cho nguồn nước bị cạn kiệt. Đối với lý do này thì bạn không nên can thiệp vào kỹ thuật của hệ thống bơm. Hãy chờ cho đến khi nước dâng lên đến chiều sâu đặt bơm hay ống hút thì lại có thể sử dụng bình thường. Nếu máy bơm cứ hoạt động nhưng không có nước để bơm có thể dẫn đến cháy bơm. Hãy lưu ý vấn đề này khi bơm cần phải có nước.

Lắp đặt máy bơm sai yêu cầu kỹ thuật

Đối với các loại máy bơm nước giếng khoan đặt cạn nếu để không khí thoát vào trong thân bơm sẽ khiến cho tình trạng không bơm được nước. Vì thế, khi lắp đặt đường ống cần đảm bảo độ kín đến 100%. Khi thấy ống nước không lên cần phải kiểm tra lại đường ống hút hay các khớp nối, chỉ nên duy trì một khớp nối duy nhất tại vị trí gần cửa bơm để có thể dễ dàng xử lý khi bị vỡ.

Cánh bơm bị vỡ

Đối với những máy bơm giếng khoan đặt cạn thường được hoạt động dựa vào lực ly tâm tạo ra trên cánh bơm để hút và đẩy nước lên. Nếu như bộ phận này bị hỏng thì sẽ không thể hút hay đẩy nước lên được. Khi này bạn cần phải tiến hành thay thế cánh quạt mới.

Bơm không đủ hoặc là không có nước mồi bơm

Trước khi bơm cần phải kiểm tra xem máy bơm đã được mồi đủ nước chưa. Nếu như thiếu nước hoặc không có nước cần phải mồi ngay rồi mới cắm điện vận hành.

Lựa chọn máy bơm không phù hợp

bơm chìm giếng khoan franklin 4 inch

Lựa chọn bơm cho phù hợp là điều rất quan trọng

Đối với quý khách khi có nhu cầu sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ đến vấn đề công suất, lưu lượng, mức đẩy cao, thông sô kỹ thuật của bơm, cũng như lựa chọn vị trí đặt của máy bơm giếng khoan để xác định cho phù hợp. Thông thường trước khi lựa chọn quý khách cần phải tham khảo những tư vấn của nhà phân phối để có quyết định cho phù hợp nhất với mình để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt. Nếu đã lỡ mua phải máy bơm không phù hợp với mục đích sử dụng của mình như bơm không đủ áp hay công suất không phù hợp, lưu lượng nước không phù hợp thì các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để đổi trả bơm

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác từ máy bơm khi mới mua về. Với trường hợp này quý khách nên để nguyên và gọi điện đến cho nhà cũng cấp để nhận ngay bảo hành. Không nên can thiệp vào máy bơm để tránh tình trạng không được bảo hành bơm.

Với các nguyên nhân khiến máy bơm giếng khoan không lên nước mà chúng tôi giới thiệu trên đây chắc chắn đã giúp bạn có được thêm những kinh nghiệm để nhận biết sớm những hư hỏng rồi đúng không nào. Bên cạnh đó các bạn nên tham khảo để có thể chủ động tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy để đảm bảo vận hành ổn định. Để được tư vấn thêm về thông tin kỹ thuật cũng như nhận những sản phẩm máy bơm giếng khoan chính hãng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bomnuoc.com để nhận ngay tư vấn tốt nhất nhé.

Viết một bình luận