Bơm chìm giếng khoan Franklin Sr seriBơm chìm giếng khoan Coverco 4 inch
Bơm chìm FranklinBơm chìm Coverco
Bơm chìm giếng khoan Sumoto 4 inchbơm chìm giếng khoan peroni
Bơm chìm SumotoBơm chìm Peroni

Bơm chìm giếng khoan – Bơm hỏa tiễn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm chìm giếng khoan khác nhau như các thương hiệu bơm chìm giếng khoan Franklin, Pentax, Coverco, Sumoto, Veratti, Matra, … Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì không phải hãng nào cũng có thể cung cấp được các sản phẩm hợp lý nhất đến với tay người tiêu dùng.

Hiểu biết được xu thế thị trường, công ty TNHH TM & CN ĐL chúng tôi đã nhập khẩu, cung cấp ra thị trường các sản phẩm bơm chìm giếng khoan chất lượng từ những sản phẩm bơm chìm giếng khoan có giá cực hấp dẫn mà độ bền cũng khá cao như bơm chìm giếng khoan Peroni, máy bơm chìm giếng khoan Sumoto cho đến các loại máy bơm nước giếng khoan cao cấp có độ bền và tuổi thị rất cao như bơm chìm giếng khoan Franklin, Coverco để đáp ứng được tất cả các yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Tìm hiểu chung về các loại máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hỏa tiễn

Bơm chìm giếng khoan hay còn có tên gọi khác là bơm hỏa tiễn là dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt theo hình trụ đứng để có thể thả dễ dàng xuống giếng khoan sâu dưới lòng đất và đẩy nước lên cao sử dụng.

Thiết kế của bơm chìm giếng khoan – bơm hỏa tiễn

Về mặt thiết kế thì các loại máy bơm chìm giếng khoan ( Máy bơm hỏa tiễn ) đều có thiết kế và cấu tạo từ hai bộ phận chính là Guồng bơmphần động cơ. Chúng được nối với nhau tạo thành một trụ đứng phần động cơ khi có điện sẽ truyền động lực cho phần guồng bơm. Guồng sẽ có tác dụng đẩy nước lên trên bề mặt. Mực nước được đẩy lên cao và nhiều bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào số tầng cánh của guồng bơm và công suất của động cơ ( Lưu ý độ cao của nước đẩy lên tỉ lên nghịch với lưu lượng nước bơm được ). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất làm các loại máy bơm bằng các vật liệu khác nhau như guồng bơm có cánh bằng nhựa, gang hay Inox để cho phù hợp nhất với người tiêu dùng về giá thành cũng như hiệu quả làm việc của chúng.

Nguyên lý hoạt động của các loại bơm chìm giếng khoan – Máy bơm hỏa tiễn

Khi được cấp một nguồn điện phù hợp, máy bơm chìm hoạt động, động cơ quay trục và làm quay các cánh quạt. Các cánh quạt hoạt động ly tâm và đẩy nước lên trên, hút nước qua khe giữa buồng bơm và động cơ, từ đó sẽ đẩy nước lên trên qua ống xả đã được kế nối từ trước. Nước đi lên và thông qua các đường ống ngầm vào hệ thống ống nước.

Cách lựa chọn một loại máy bơm chìm phù hợp nhất

Để lựa chọn được một sản phẩm máy bơm chìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các bạn, các bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Xác định xem giếng khoan có đường kính bao nhiêu. Ví dụ: một giếng khoan có đường kính 110 Cm thì ta nên chọn mua máy bơm chìm 4 inch là phù hợp nhất.
  • Xác định xem giếng khoan sâu bao nhiêu và cần đẩy nước cao lên bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất
  • Xác định lưu lượng nước cần bơm.

Sau khi đã lựa chọn được Bơm chìm giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng rồi thì các bạn cần lắp đặt chúng để chúng hoạt động tốt nhất

Sau khi đã có bơm, các bạn cần mua thêm tủ điện để bảo vệ cho bơm tốt nhất. Cần mua dây dẫn và ống dẫn nước phù hợp với loại máy bơm mà các bạn đã mua. Đấu dây dẫn điện chắc chắn vào dây điện được nối ra sẵn từ động cơ của máy bơm sau đó đấu đúng pha vào tủ điện bảo vệ. Tiếp theo là kết nối ống dẫn nước vào đầu guồng bơm và nối bơm vào dây cáp để bơm không bị rơi xuống giếng khi hoạt động. Sau khi đã hoàn thành quy trình lắp đặt thì ta tiến hành thả bơm xuống giếng và cho nó đi vào hoạt động. Khá đơn giản phải không các bạn.

Những lưu ý khi sử dụng Bơm chìm giếng khoan – Máy bơm hỏa tiễn

  • Khi bơm hoạt động cần lắp phao báo cạn để tránh tình trạng bơm hết nước giếng ngầm mà máy vẫn hoạt động có thể gây ra cháy máy bơm vì động cơ bơm được làm mát bằng nước.
  • Giếng khoan cần được đưa lên sau một thời gian sử dụng để được bảo trì bảo dưỡng giúp kéo dài tuổi thị của máy bơm
  • Để máy bơm hoạt động ổn định và có độ bền cao nhất cần lưu ý đến nguồn điện sử dụng. Phải đảm bảo rằng nguồn điện không bị chập chờn và ổn định nhất
  • Khi chọn mua máy bơm nước giếng khoan ngầm ta nên chọn mua các sản phẩm có chất lượng tốt và có thương hiệu, uy tín như Công ty ĐL chẳng hạn.
  • Khi lắp đặt máy bơm cần đảo bảo đúng các quy trình kĩ thuật để máy bơm hoạt động tốt nhất và hạn chế tối đa sự rung lắc khi máy bơm hoạt động.

Qua bài giới thiệu sơ qua về Máy bơm chìm giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn của chúng tôi, hi vọng các bạn đã hiểu thêm về các sản phẩm này để có thể biết cách lựa chọn cho mình cũng như sử dụng bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. Có một cách đơn giản nhất mà các bạn không cần suy nghĩ nhiều đó chính là gọi điện trực tiếp cho nhân viên tư vấn của chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí tốt nhất cho các bạn về các sản phẩm bơm chìm giếng khoanmáy bơm hỏa tiễn như chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với bạn, cách lắp đặt hay bảo trì bảo vệ máy bơm …

Các sản phẩm mà công ty ĐL chúng tôi cung cấp khác như: Máy thổi khíBơm chìm nước thảiBơm đài phunTủ điện