0902.283.285

Máy bơm chìm giếng khoan – Máy bơm hỏa tiễn

Bơm chìm giếng khoan Franklin Sr seri Bơm chìm giếng khoan Coverco 4 inch
Bơm chìm Franklin Bơm chìm Coverco
Bơm chìm giếng khoan Sumoto 4 inch bơm chìm giếng khoan peroni
Bơm chìm Sumoto Bơm chìm Peroni

Bơm chìm giếng khoan – Bơm hỏa tiễn

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm chìm giếng khoan khác nhau như các thương hiệu Franklin, Pentax, Coverco, Sumoto, Peroni, Matra, … Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì không phải hãng nào cũng có thể cung cấp được các sản phẩm hợp lý nhất đến với tay người tiêu dùng.

Hiểu biết được xu thế thị trường, công ty TNHH TM & CN Động Lực đã nhập khẩu, cung cấp ra thị trường các sản phẩm máy bơm giếng khoan thả chìm chất lượng từ những sản phẩm bơm có giá cực hấp dẫn mà độ bền tốt như Peroni, Sumoto (Xem đánh giá bơm Peroni tại đây) cho đến các loại máy bơm nước giếng khoan cao cấp có độ bền và tuổi thị rất cao như Franklin, Coverco, từ những sản phẩm có kích thước nhỏ cho các giếng khoan nhỏ từ 2 inch, 2,5inch, 3inch cho đến các sản phẩm có kích thước lớn như 4 6 8 hay 10 inch để đáp ứng được tất cả các yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

bơm chìm giếng khoan

bơm chìm giếng khoan

Lô hàng bơm chìm peroni mới được công ty Động Lực nhập khẩu từ Italy về

bơm chìm giếng khoan

Sản phẩm đang được chuyển đi cho đối tác cũng như các đại lý khác

Tìm hiểu chung về các loại máy bơm chìm giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan hay còn có tên gọi khác là bơm hỏa tiễn là dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt theo hình trụ đứng để có thể thả dễ dàng xuống giếng khoan sâu dưới lòng đất và đẩy nước lên cao sử dụng.

Thiết kế của bơm

Về mặt thiết kế thì các loại máy bơm giếng khoan ( bơm hỏa tiễn ) đều có thiết kế và cấu tạo từ hai bộ phận chính là Guồng bơmphần động cơ. Chúng được nối với nhau tạo thành một trụ đứng phần động cơ khi có điện sẽ truyền động lực cho phần guồng bơm. Guồng sẽ có tác dụng đẩy nước lên trên bề mặt. Mực nước được đẩy lên cao và nhiều bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào số tầng cánh của guồng bơm và công suất của động cơ ( Lưu ý độ cao của nước đẩy lên tỉ lệ nghịch với lưu lượng nước bơm được ). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất làm các loại máy bơm bằng các vật liệu khác nhau như guồng bơm có cánh bằng nhựa, gang hay Inox để cho phù hợp nhất với người tiêu dùng về giá thành cũng như hiệu quả làm việc của chúng.

Tiêu chuẩn bảo vệ:

Các loại bơm chìm được cung cấp bởi công ty Động Lực đều đạt tiêu chuẩn IP68 giúp đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng

Nguyên lý hoạt động

Khi được cấp một nguồn điện phù hợp, máy bơm chìm hoạt động, động cơ quay trục và làm quay các cánh quạt. Các cánh quạt hoạt động ly tâm và đẩy nước lên trên, hút nước qua khe giữa buồng bơm và động cơ, từ đó sẽ đẩy nước lên trên qua ống xả đã được kế nối từ trước. Nước đi lên và thông qua các đường ống ngầm vào hệ thống ống nước.

Cách lựa chọn một loại máy bơm chìm phù hợp nhất

Để lựa chọn được một sản phẩm máy bơm chìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các bạn, các bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Xác định xem giếng khoan có đường kính bao nhiêu. Ví dụ: một giếng khoan có đường kính 110 Cm thì ta nên chọn mua máy bơm chìm 4 inch là phù hợp nhất.
  • Xác định xem giếng khoan sâu bao nhiêu và cần đẩy nước cao lên bao nhiêu để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất
  • Xác định lưu lượng nước cần bơm.

Xem cách lựa chọn bơm chi tiết tại đây

Lắp đặt máy bơm giếng

Video hướng dẫn cách lắp đặt một máy bơm nước giếng khoan do các kĩ sư của Franklin thực hiện

Sau khi đã có bơm, các bạn cần mua thêm tủ điện để bảo vệ cho bơm tốt nhất. Cần mua dây dẫn và ống dẫn nước phù hợp với loại máy bơm mà các bạn đã mua. Đấu dây dẫn điện chắc chắn vào dây điện được nối ra sẵn từ động cơ của máy bơm sau đó đấu đúng pha vào tủ điện bảo vệ. Tiếp theo là kết nối ống dẫn nước vào đầu guồng bơm và nối bơm vào dây cáp để bơm không bị rơi xuống giếng khi hoạt động. Sau khi đã hoàn thành quy trình lắp đặt thì ta tiến hành thả bơm xuống giếng và cho nó đi vào hoạt động. Khá đơn giản phải không các bạn.

Những lưu ý khi sử dụng bơm

  • Khi bơm hoạt động cần lắp phao báo cạn để tránh tình trạng bơm hết nước giếng ngầm mà máy vẫn hoạt động có thể gây ra cháy máy vì động cơ được làm mát bằng nước.
  • Giếng khoan cần được đưa lên sau một thời gian sử dụng để được bảo trì bảo dưỡng giúp kéo dài tuổi thị của bơm
  • Để bơm hoạt động ổn định và có độ bền cao nhất cần lưu ý đến nguồn điện sử dụng. Phải đảm bảo rằng nguồn điện không bị chập chờn và ổn định nhất
  • Khi chọn mua máy bơm nước giếng khoan ngầm ta nên chọn mua các sản phẩm có chất lượng tốt và có thương hiệu, uy tín như Công ty ĐL chẳng hạn. Ở đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn biết về máy bơm giếng khoan loại nào tốt, giá thành ra sao cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn.
  • Khi lắp đặt máy bơm cần đảo bảo đúng các quy trình kĩ thuật để nó hoạt động tốt nhất và hạn chế tối đa sự rung lắc khi hoạt động.

Xem hướng dẫn chọn mua cũng như những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước thả tõm giếng khoan tại đây

Qua bài giới thiệu sơ qua về Máy bơm chìm giếng khoan của công ty Động Lực, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về các sản phẩm này để có thể biết cách lựa chọn cho mình cũng như sử dụng bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. Có một cách đơn giản nhất mà các bạn không cần suy nghĩ nhiều đó chính là gọi điện trực tiếp cho nhân viên tư vấn của ĐL để được tư vấn miễn phí cũng như báo giá máy bơm nước giếng khoan hay cách lắp đặt hay bảo trì bảo vệ máy bơm giếng khoan thả chìm